Thông tin cần biết về visa Thái lan

Thời gian cập nhật: 2014-01-07 18:14:21


Thông tin cần biết về visa Thái lan

1. Nói chung, một công dân nước ngoài muốn nhập vào Vương quốc Thái Lan là cần thiết để có được một thị thực từ Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan . Tuy nhiên , công dân của một số quốc gia không cần thị thực nếu họ đáp ứng yêu cầu miễn thị thực như sau:

1. Nói chung, một công dân nước ngoài muốn nhập vào Vương quốc Thái Lan là cần thiết để có được một thị thực từ Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan . Tuy nhiên , công dân của một số quốc gia không cần thị thực nếu họ đáp ứng yêu cầu miễn thị thực như sau:
 
(1.1) họ là công dân của các nước được miễn thị thực khi nhập cảnh du lịch Thái Lan với mục đích du lịch. Công dân như vậy sẽ được phép ở lại Anh trong khoảng thời gian không quá 30 ngày . Để biết thêm thông tin , xin vui lòng xem du lịch miễn thị thực .
 
(1.2) họ là công dân của nước mà giữ các thỏa thuận song phương với Thái Lan về miễn thị thực , một số yêu cầu không nhất thiết phải áp dụng cho một số công dân và chủ sở hữu Giấy chứng nhận của bản sắc và Du lịch Documents. Đại sứ quán có thể yêu cầu thêm các hình thức ứng dụng , hình ảnh, cũng như các tài liệu hỗ trợ khác cho thị thực nếu xét thấy cần thiết
Để biết thêm thông tin , xin vui lòng xem Danh sách các nước có ký kết Hiệp định với Thái Lan về Miễn Yêu cầu Visa .
 
(1.3 ) Các công dân từ các nước sau: Afghanistan , Algeria, Bangladesh, Trung Quốc , Cuba, Ai Cập , Ấn Độ , Iran, Iraq, Bắc Triều Tiên , Lebanon, Libya , Nepal, Nigeria, Pakistan , Palestine, Saudi Arabia , Sri Lanka, Sudan , Syria , Yemen, phải nộp đơn xin thị thực 3 , 3 hình ảnh, 3 bản sao hình ảnh của thẻ thường trú nhân của Canada, 3 bản sao hình ảnh của các hãng hàng không vé cho thấy ngày nhập cảnh vào Thái Lan và 3 bản sao hình ảnh của đặt phòng khách sạn ở Thái Lan.
 
2 . Công dân của một số quốc gia có thể nộp đơn xin visa khi đến Thái Lan . Du khách mang theo loại thị thực được phép vào và ở lại tại Thái Lan trong thời gian không quá 15 ngày . Để biết thêm thông tin , xin vui lòng seeVisa trên Arrival.
 
3 . Năm quốc gia đã ký kết thỏa thuận song phương về việc miễn lệ phí thị thực với Thái Lan . Công dân từ các nước này được miễn nộp lệ phí thị thực .
 
4 . Du khách đi du lịch từ / qua nước đã được tuyên bố Sốt vàng khu vực bị nhiễm phải có Giấy chứng nhận y tế quốc tế kiểm tra việc tiếp nhận chích ngừa sốt vàng da . Để biết thêm thông tin , xin vui lòng xem Danh sách các nước được bố Sốt vàng da khu vực bị nhiễm .
 
5 . Công dân của một số quốc gia được yêu cầu phải nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan trong nước của người nộp đơn cư trú , hoặc tại Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan trong đó có thẩm quyền đối với đất nước cư trú của mình. Du khách nên tìm hiểu về quan có thẩm quyền cấp thị thực tại bất kỳ Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan trước khi khởi hành . Chi tiết liên lạc và địa điểm của Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan và Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan Tổng có sẵn ở đây .
 
6 . Để xin thị thực , người nước ngoài phải có hộ chiếu hoặc đi du lịch hồ sơ hợp lệ được công nhận bởi Chính phủ Hoàng gia Thái Lan và tuân thủ các điều kiện quy định trong Luật Nhập cư của Thái Lan BE2522 (1979) và các quy định có liên quan của nó . Ngoài ra, người nộp đơn xin thị thực phải được bên ngoài của Thái Lan tại thời điểm ứng dụng. Người nộp đơn sẽ được cấp một loại thị thực phù hợp với mục đích của mình trong chuyến thăm . Để biết thêm thông tin về các loại thị thực và yêu cầu chung đối với từng loại thị thực , xin vui lòng xem loại Visa .
 
7 . Nói chung , các ứng viên được yêu cầu phải nộp đơn xin thị thực trong người . Tuy nhiên , Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan và Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan Tổng ở một số nước và trong một số trường hợp cũng có thể chấp nhận các ứng dụng gửi thông qua đại diện , cơ quan du lịch có thẩm quyền hoặc qua đường bưu điện . Vui lòng liên hệ tại Hoàng gia Thái Lan Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan Tổng nơi bạn dự định nộp đơn cách chấp nhận được của các ứng dụng .
 
8 . Xin lưu ý rằng thời hạn hiệu lực visa khác với thời gian lưu trú . Giá trị thị thực là thời gian mà thị thực có thể được sử dụng để nhập Thái Lan . Nhìn chung, giá trị của thị thực là 3 tháng , nhưng trong một số trường hợp , thị thực có thể được cấp có giá trị trong 6 tháng , 1 năm hoặc 3 năm. Hiệu lực của thị thực được cấp theo quyết định của Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan và được hiển thị trên nhãn dán visa .
 
9 . Mặt khác , thời gian lưu trú được cấp bởi một nhân viên nhập cảnh khi đến cửa khẩu nhập cảnh và phù hợp với loại thị thực . Ví dụ, thời gian lưu trú cho một thị thực quá cảnh không được quá 30 ngày đối với một thị thực du lịch không được vượt quá 60 ngày và xin visa không di dân không được vượt quá 90 ngày kể từ ngày đến . Thời gian lưu trú do nhân viên nhập cảnh được hiển thị trên tem đến . Du khách muốn ở lại lâu hơn thời gian đó có thể xin gia hạn lưu trú tại các văn phòng của Cục xuất nhập cảnh tại Bangkok, nằm ​​tại Trung tâm Chính phủ B , Chaengwattana Soi 7 , Laksi , Bangkok 10210 , Tel 0-2141-9889 hoặc tại một văn phòng xuất nhập cảnh nằm ở các tỉnh . Đối với thông tin về xin gia hạn lưu trú , xem trang web Cục xuất nhập cảnh .
 
10 . Người nước ngoài vào Thái Lan không được phép làm việc , bất kể chủng loại thị thực , trừ khi họ được cấp giấy phép lao động . Những người có ý định làm việc tại Thái Lan phải giữ đúng loại thị thực đủ điều kiện để nộp đơn xin giấy phép lao động . Thông tin về các ứng dụng Giấy phép làm việc có thể được lấy từ trang web của Văn phòng Quản lý lao động nước ngoài , Cục Việc làm , Bộ Lao động .
 
11. Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan có thẩm quyền cấp thị thực cho người nước ngoài du lịch đến Thái Lan. Thẩm quyền cho phép nhập cảnh và ở lại Thái Lan , tuy nhiên, với các nhân viên di trú . Trong một số trường hợp , nhân viên nhập cảnh có thể không cho phép người nước ngoài đang nắm giữ một thị thực nhập cảnh hợp lệ vào Thái Lan nên nhân viên nhập cảnh tìm thấy lý do để tin rằng người đó rơi vào danh mục của người ngoài hành tinh bị cấm nhập cảnh Thái Lan theo Đạo Luật Di Trú BE 2522 ( 1979).
 
12. Theo Luật Di Trú của Thái Lan B.E. 2522 (1979) , người nước ngoài thuộc một trong các loại sau đây bị cấm nhập vào Thái Lan :
 
( 12.1 ) Không có hộ chiếu hợp lệ chính hãng hoặc tài liệu sử dụng thay cho hộ chiếu , hoặc có hộ chiếu hợp lệ chính hãng hoặc tài liệu sử dụng thay cho hộ chiếu mà không cấp thị thực hợp lệ của Hoàng gia Thái Lan Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan - đốc hoặc Bộ Ngoại công việc, với ngoại lệ của những người đáp ứng yêu cầu miễn thị thực . Các điều khoản và điều kiện cấp thị thực và được miễn thị thực theo quy định của Quy chế cấp Bộ trưởng .
 
( 12.2 ) Không có phương tiện thích hợp của cuộc sống sau nhập cảnh vào Anh .
 
( 12.3) Sau khi bước vào Anh để được sử dụng như một người lao động không có tay nghề hoặc chưa qua đào tạo , hoặc làm việc vi phạm của người nước ngoài Luật Giấy phép làm việc .
 
( 12.4 ) Là tinh thần không ổn định hoặc có bất kỳ bệnh quy định tại Quy chế cấp Bộ trưởng .
 
( 12.5 ) mà chưa được chủng ngừa bệnh đậu mùa , hoặc tiêm , hoặc trải qua bất kỳ điều trị y tế khác để bảo vệ chống lại bệnh , và đã từ chối có tiêm chủng như quản lý bởi các bác sĩ nhập cư .
 
( 12.6 ) Sau khi bị giam giữ được xét xử ở Tòa án Thái Lan ; hoặc lệnh hợp pháp hoặc quyết định của Tòa án nước ngoài, trừ khi hình phạt là cho một hành vi phạm tội nhỏ nhặt, hoặc do sơ suất , hoặc được quy định như một ngoại lệ bởi Quy định Bộ .
 
( 12.7 ) Có hành vi có thể gây ra có thể gây nguy hiểm cho công chúng , hoặc có khả năng là một mối phiền toái hoặc bất kỳ cấu thành bạo lực cho hòa bình , an toàn và an ninh của công chúng hoặc đối với an ninh của quốc gia , hoặc đang bị lệnh quản thúc các quan chức có thẩm quyền của chính phủ nước ngoài .

Chủ tài khoản: LÊ VĂN TÍCH
Địa chỉ: 98 Nguyễn Duy Dương - Phường 9 - Quận 5
1. Ngân Hàng Sacombank - HCM : 0600 9191 6358
2. Ngân Hàng Á Châu ACB - HCM : 205980799
3. Ngân Hàng Đông Á Bank - HCM : 01 0156 8093
4. Ngân Hàng Teckcom - HCM
Tel: 0906 885 695 - Hotline: 0933 885 695
Website: www.dulichthailan.eu - Email: tichle198487@gmail.com

Tin tức cùng chuyên mục


Quần đảo Phi Phi tuyệt đẹp Thái lan

Quần đảo Phi Phi, cũng ở Thị trấn Krabi, là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất của du lịch Thái Lan cho một lý do. Chỉ Phi Phi Don là nơi sinh sống, với chuyến đi trong ngày dành cho các đảo xung quanh

Xem chi tiết

Cẩm nang khám phá tour du lịch Campuchia

Du lịch Campuchia nhiều năm qua đã là một hành trình quá quen thuộc của du khách khắp thế giới. Với tên chính thức là Vương Quốc Campuchia, đất nước này có bề dày lịch sử gắn với nền văn hóa Khmer một thời phát triển khá rực rỡ.

Xem chi tiết

Mùa du lịch khuyến mãi lớn nhất trong năm

Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, Tổng cục du lịch thái lan kết hợp cùng Tổ chức Thẻ tín dụng Quốc tế Visa tổ chức 3 tháng bán hàng khuyến mãi.

Xem chi tiết

VietJet Air khuyến mãi vé máy bay du lịch Thái lan chỉ 200k

Chưa khi nào vé máy bay đi nước ngoài lại rẻ tới mức bất ngờ như mùa hè năm nay. Chỉ với 200,000 đồng, bạn đã có thể mua được vé đi Thái Lan của VietJetAir. Tần suất bay 7 chuyến/tuần ở mỗi tuyến khứ hồi: Hà Nội - Bangkok, TP. Hồ Chí Minh – Bangkok.

Xem chi tiết

Tour du lịch lào giá rẻ 2016

Khởi hành tour đi Lào qua cửa khẩu Hoa Lư, dùng điểm tâm tại quán Cây Điệp – Lộc Ninh. Tiếp tục đến cửa khẩu Hoa Lư làm thủ tục nhập cảnh Campuchia qua cửa khẩu Treapeng Sre qua Tỉnh Kratie sau đó đến Thị Xã Stung Treng

Xem chi tiết

Du lịch miền tây giá tuyệt vời

Du lịch Miền Tây là điểm du lịch thơ mộng, trữ tình, tươi đẹp, tham gia du lịch Miền Tây quý khách sẽ được trở về với Miền quê dân dã,

Xem chi tiết

Sơ lược về đất nước du lịch Nhật Bản cần biết

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa mang những đặc điểm riêng. Mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Thời gian lý tưởng nhất để đến Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu

Xem chi tiết

Thông tin hữu ích khi chọn tour du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một điểm đến tuyệt vời, chúng ta đã khá quen thuộc về xứ sở Kim Chi qua những bộ phim nổi tiếng. Từ đó bạn cũng có thể hình dung ra một đất nước phát triển với những phong cảnh đẹp của xứ ôn đới.

Xem chi tiết

Thông tin hửu ích cho khách du lịch đi tour Singapore Malaysia

Tiền mặt: không quá 5.000 USD và không dưới 500usd; tiền Việt Nam: không quá 15.000.000 VND; vàng không quá 300gr, kim cương trên 3 ly

Xem chi tiết

Thông tin hửu ích cho khách du lịch Singapore

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Singapore (có hiệu lực đối với công dân Việt Nam từ ngày 10/11/2003,

Xem chi tiết